ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN công bố điểm trúng tuyển NV1và NV2       

rường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa chính thức công điểm chuẩn NV1. Theo đó, mức điểm chuẩn nhà trường được ấn định bằng mức xét tuyển cơ bản 3 của Bộ GD-ĐT. Trường cũng dành hơn 4.000 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

ĐH Điện lực công bố điểm chuẩn NV1, điểm xét NV2       

Ngày 12/8, Trường ĐH Điện lực công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm xét nguyện vọng 2 kỳ thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2014.

Ngành Giáo dục lên kế hoạch hành động đổi mới căn bản toàn diện       

Ngành Giáo dục lên kế hoạch hành động đổi mới căn bản toàn diện

 Vấn đề của kỳ thi quốc gia: Chậm thì lo, nhanh thì dễ hỏng, sửa rất tốn kém       

Những quy định mới nhất về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học       

Đổi mới việc kiếm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh       

  Nhu cầu về Giáo viên mầm non tăng cao       

Nhu cầu về Giáo viên mầm non tăng cao

Quyết định chậm ảnh hưởng tới tâm lý của cả triệu học trò       

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cảm ơn người ra đề thi ĐH, CĐ       

Đề thi ĐH, CĐ năm nay được dư luận đánh giá hay, khác lạ, do đó, ngay sau khi kết thúc thi đợt 3 tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư tới các thầy giáo, cô giáo tham gia Hội đồng ra đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh 2014       

Đó là trường ĐH Đồng Tháp. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã thông báo điểm chuẩn xét tuyển, sơ tuyển đại học, cao đẳng chính quy theo đề án tuyển sinh riêng năm 2014

Bộ GD-DT lưu ý thí sinh thi tốt nghiệp PTTH       

Bộ GD-DT lưu ý thí sinh thi tốt nghiệp PTTH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, diễn ra trong ba ngày 2, 3 và 4/6, để giúp thí sinh làm bài thi tốt, tránh mất điểm với những lỗi sơ suất không đáng có, Bộ GD-ĐT đã có những lưu ý đặc biệt tới thí sinh.

Lịch thi và thời gian làm bài thi tốt nghiệp PTTH năm 2014       

Lượng HS thi ĐH CĐ 2014 giảm mạnh       

Lượng HS thi ĐH CĐ 2014 giảm mạnh

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay giảm mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, số lượng giảm này là giảm hồ sơ “ảo”, thí sinh hiện nay đã thực tế hơn, một số địa phương đã tư vấn hướng nghiệp rõ ràng cho các em ngay từ đầu cấp học.

Công bố dự thảo Tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp       

“Không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường”. Đó là một trong những nội dung của dự thảo về Tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.

Học Sử: Tuyệt chiêu "vô hiệu hóa" số liệu       

“Lịch sử cũng giống như văn học, làm bài phải có luận cứ, dẫn chứng rõ ràng. Lập niên biểu ngắn gọn, chia thành các cột thời gian, diễn biến, ý nghĩa của từng sự kiện”.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014       

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

 Chốt thi tốt nghiệp THPT 2,5 ngày       

Chốt thi tốt nghiệp THPT 2,5 ngày

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Sau khi họp bàn Bộ GD-ĐT đã quyết định tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra trong vòng 2,5 ngày"

Rút ngắn thời gian 2 môn thi Toán và Ngữ văn       

Bộ GD-ĐT vừa có thông tư hướng dẫn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT với nhiều điểm thay đổi. Đáng chú ý, thời gian thi hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn rút xuống còn 120 phút (trước đó là 150 phút).

Sẽ tăng học phí đại học, cao đẳng       

Sẽ tăng học phí đại học, cao đẳng

Năm học 2014 - 2015, mức trần học phí nhóm ngành cao nhất là Y Dược từ 685 nghìn đồng tăng lên 800 nghìn/tháng/sinh viên; Nhóm ngành thấp nhất là Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản mức trần học phí từ 485 nghìn đồng tăng lên 550 nghìn đồng/tháng/sinh viên

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ - Một số sai sót cần lưu ý       

Quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 vừa phát hành do Bộ GD&ĐT giao cho Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn nhằm phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014.

Cần 3 phong bì cho mỗi bộ hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014       

Bộ GD-ĐT có sửa đổi bổ sung về giấy tờ nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng 2014.

Quyết định thành lập Học viện Chính trị Công an nhân dân       

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập trường Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Bộ GD-DT Công bố Lịch thi Đại Học-Cao Đẳng năm 2014       

Sáng nay, Bộ GD-ĐT đã công bố lịch thi của các trường đại học, cao đẳng thi tuyển theo hình thức “3 chung” trên cả nước năm 2014.

Trường PTTH đầu tiên không có học sinh đăng ký thì môn Sử       

Trường THPT Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vừa công bố tỷ lệ đăng ký môn thi tự chọn ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014. PGS. Văn Như Cương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong 6 môn tự chọn, không có học sinh nào đăng ký môn Sử”.

Tuyển sinh Đại học năm sau 2014: Có thể vừa thi tuyển, vừa xét tuyển       

Chiều ngày 3/12, Bộ GD-ĐT đã tổ chức cuộc họp về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.

Những thay đổi trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014       

Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch sửa đổi Quy chế tuyển sinh để phù hợp với Luật Giáo dục đại học. Theo đó, năm 2014, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có nhiều thay đổi với nhiều phương án tuyển sinh mới.

Tuyển sinh năm 2014 sẽ có nhiều thay đổi       

Tuyển sinh năm 2014 sẽ có nhiều thay đổi

Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch sửa đổi Quy chế tuyển sinh để phù hợp với Luật Giáo dục đại học. Theo đó, năm 2014, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có nhiều thay đổi với nhiều phương án tuyển sinh mới.

Các trường ĐH, CĐ đã có kế hoạch tuyển sinh cho năm 2014       

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2013 và kế hoạch tuyển sinh năm 2014, để nắm rõ và có công tác chuẩn bị tốt hơn nữa.

Chia sẻ kinh nghiệm của thủ khoa phố núi       

Chia sẻ kinh nghiệm của thủ khoa phố núi

Đỗ thủ khoa khối A1 Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với 28 điểm, Vũ Hoài Sơn cho biết phần lớn thời gian em dành để ôn thi qua mạng.

Bộ GD-ĐT quyết định thu hồi bằng tiến sĩ của viện phó Tài chính-Ngân hàng       

Bộ GD-ĐT vừa giao cho Vụ Giáo dục Đại học tham mưu cho Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tiến hành thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế, Phó viện trưởng Viện Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế quốc dân với lý do "đạo văn".

Bộ GD-ĐT “từ chối” đề nghị xin thêm chỉ tiêu của Trường ĐH Y Hà Nội       

Để "cứu" những thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn bị trượt, ĐH Y Hà Nội đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT xin đào tạo hệ ngoài ngân sách. Tuy nhiên trong cuộc họp chiều tối ngày 7/8, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định: “Không có chỉ tiêu dành cho hệ ngoài ngân sách”.

Thấy gì qua cơ ngơi trị giá 100 triệu USD của ĐH Miền Đông?       

Nhìn cơ ngơi rộng lớn, hiện đại của trường ĐH Miền Đông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình thốt lên: “Dân xây dựng trường còn to hơn trường nhà nước!".

Tin hot : cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng khi đi đại học       

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung đối tượng ưu tiên của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, đối tượng 03 được bổ sung thêm quy định Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945…

Thấp hơn điểm sàn 1 điểm vẫn được trúng tuyển ĐH       

Đây là một trong những điểm quan trọng trong Quy chế tuyển sinh 2013 vừa được sửa đổi, bổ sung. Quy định mới này được áp dụng cho những thí sinh thuộc các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

Thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Việc ra đề thi khách quan, thực tế hơn       

Ngày mai 4/7, thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt I năm 2013. PGS.TS Ngô Kim Khôi – Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ trên toàn quốc đã sẵn sàng.

Không thể có 2 điểm sàn       

Không thể có 2 điểm sàn

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án dự kiến 2 mức điểm sàn cho kỳ thi CĐ-ĐH năm nay, nhiều chuyên gia giáo dục và thầy cô giáo đã lập tức lên tiếng. Không ít ý kiến thẳng thắn bày tỏ quan ngại, lo lắng cho chất lượng đầu vào của một số trường tốp dưới vốn đã yếu nay lại càng thêm thê thảm.

Thông tin thất thiệt nhắm vào một loạt trường ĐH, CĐ       

Ngày 11/3, trên một số tờ báo và trang tin điện tử đăng tải một đoạn thông báo danh sách 23 trường ĐH, CĐ bị giảm chỉ tiêu tuyển sinh 2013. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong danh sách đăng tải có một số trường bị gắn mác sai là "vi phạm quy chế tuyển sinh". Vì sao lại có thông tin thất thiệt này?

Lệ phí thi Đại học, Cao đẳng 2013 sẽ tăng       

Ngành An Toàn Thông Tin được đào tạo đầu tiên ở PTIT.       

Sáng 6/3 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chứng kiến Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo thí điểm ngành An toàn thông tin trình độ ĐH hệ chính quy.

Trường Đại học Điện Lực công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2013       

Trường Đại học Điện Lực công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2013

Bộ GD-ĐT sẽ sửa khi ban hành thông tư sai       

Bộ GD-ĐT sẽ sửa khi ban hành thông tư sai

Việc cấm phát tán thông tin tiêu cực là vi phạm quyền tố cáo của công dân. Bộ trưởng GD&ĐT đã chỉ đạo rà soát lại và sửa theo đúng quy định pháp luật", Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói về thông tư 04 của Bộ Giáo dục.

Tiếp tục tổ chức 4 cụm thi đại học cấp quốc gia       

Bộ GD-ĐT vừa công bố phương hướng tuyển sinh ĐH,CĐ 2013. Theo đó, tiếp tục tổ chức 4 cụm thi cấp quốc gia ở 4 thành phố lớn.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Không thể bỏ điểm sàn.       

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Bộ GD-ĐT sẽ lắng nghe ý kiến đóng góp của xã hội để xây dựng phương án điểm sàn phù hợp. Không thể bỏ điểm sàn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đào tạo”.

Bổ sung đối tượng thi liên thông vào hồ sơ Đăng Ký Dự Thi       

Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành mẫu phiếu đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2013. Năm nay, phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) có bổ sung những điểm mới ở phần dành cho thí sinh diện liên thông.

ĐH Công nghiệp Hà Nội: Miễn kinh phí đào tạo cho thủ khoa khối A, D1       

(Dân trí) - Năm học 2013-2014, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ miễn toàn bộ kinh phí đào tạo của khóa học cho những sinh viên là thủ khoa khối A và khối D1, miễn toàn bộ kinh phí đào tạo năm thứ nhất cho sinh viên có điểm thi tuyển sinh đạt 25,5 trở lên.

Đào tạo liên thông: Người đang học có được chuyển tiếp       

Đào tạo liên thông: Người đang học có được chuyển tiếp?

Lời khuyên dành cho thí sinh trước khi nộp hồ sơ thi ĐH       

Đó là lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh dành cho các em học sinh tại “Ngày hội Khám phá Bách khoa 2013” do Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 13/1.

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012       

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012

Quốc hội Thông qua Luật Giáo dục Đại học; 100% học sinh dự thi Olympic quốc tế đều đoạt huy chương; lần đầu tiên, học sinh Việt Nam giành chiến thắng lớn tại hội thi ISEF... nằm trong số những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2012 theo bình chọn của Dân trí.

Ra mắt Quỹ học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT       

Chiều 26/12, Bộ GD-ĐT và Công ty TNHH Công nghệ Huawei đã ký kết Bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ học bổng/giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT phục vụ sự nghiệm công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đột nhập lò luyện thi công chức Hàn Quốc       

Làng Thi cử hay còn gọi là Goshiwon, một trong những ký túc xá tư nhân là nơi các sinh viên đổ xô tới ôn luyện trước kỳ thi tuyển công chức tại Seoul.

Thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh 2013 sẽ được cộng điểm vào lớp 10       

Đó là quy chế được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành tại cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở lần thứ 3, năm học 2013.

Những người thầy tật nguyền nhưng vẫn đứng lớp       

Các thầy dù có bị khuyết tật do bẩm sinh hay tai nạn, nhưng với lòng yêu nghề vẫn còn đó, các thầy luôn sẵn sàng cống hiến và thật sự là những tấm gương sáng.

Cử nhân sống cơ cực hơn thời sinh viên       

Cử nhân sống cơ cực hơn thời sinh viên

Kiếm sống bằng những công việc không liên quan đến chuyên môn đào tạo, thu nhập thấp, cuộc sống của nhiều cử nhân đại học còn cơ cực hơn cả thời sinh viên...

Chủ nhân giải Nobel Vật lý giao lưu với sinh viên Hà Nội       

Đang có chuyến thăm và làm việc tại VN theo chương trình của Quỹ Hòa Bình Quốc tế, GS Douglas D.Osheroff, người từng đoạt giải Nobel vật lý có buổi giao lưu cùng hàng trăm sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vào chiều 14/12.

Cảm phục nghị lực của cậu học trò khiếm thị       

Đôi mắt bị mù từ nhỏ, Lý Gia Huyên vẫn gắng gượng vượt khó đến trường học chữ. Từ lớp 6 tới nay, Huyên vừa học, vừa làm thêm với việc xoa bóp, bấm huyệt để có tiền trang trải cho học tập.

SGK chưa tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh       

Theo GS.TS Đinh Quang Báo, sách giáo khoa (SGK) hiện nay còn bất cập so với những gì mà thời gian tới chúng ta sẽ làm. Hiện nay, SKG chưa tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh dạy và học theo hướng “tích hợp”.

Trò chuyện cùng nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam       

Giảng viên xinh đẹp Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 31 tuổi, nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012, trò chuyện cùng phóng viên về bí quyết thành công.

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012       

Từng giành huy chương đồng Olympic toán năm 1986, giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012 Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970) hiện là Phó Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam.

Sau 3 năm nữa, sẽ giảm môn học ở phổ thông       

Dự kiến, sau năm 2015, hệ thống chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) sẽ giảm số môn học bắt buộc, tăng số môn học tự chọn. Ở từng cấp học giảm số môn, tăng cường các hoạt động GD

Du học sinh làm rạng danh cộng đồng người Việt ở Đức       

Xuất sắc trong lĩnh vực y học nano về điều trị bệnh ung thư, chị còn yêu thích piano và nhảy hip hop.

Ban hành mẫu bằng tốt nghiệp CĐ, TCCN mới       

Ban hành mẫu bằng tốt nghiệp CĐ, TCCN mới

Bộ GD-ĐT vừa chính thức đưa ra thông tư ban hành mẫu bằng tốt nghiệp CĐ và TCCN mới. Đối với các phôi bằng tốt nghiệp CĐ, TCCN theo mẫu đã in, cấp phát theo mẫu thông tư trước đây có giá trị sử dụng đến hết năm học 2012-2013.

SV nhiều trường ĐH bất ngờ với thời khóa biểu ngày tận thế       

Tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm đùa vui của một vài sinh viên, chứ không phải thông báo chính thức từ trường. Hiện một số trường ĐH khác ở TP.HCM như Ngoại Thương và Học viện Ngoại Giao cũng gặp trường hợp tương tự.

Thầy giáo “không chuyên” và lớp học dưới gầm cầu New Dehli       

Anh Rajesh Kumar Sharma, chủ một hiệu tạp hóa, được coi như người hùng với nghĩa cử cao đẹp khi mở một lớp học miễn phí dưới gầm cầu ở New Delhi (Ấn Độ) dành cho những trẻ em nghèo nơi đây.

Học sinh Mỹ ngày càng ham dùng Google, Wikipedia       

Google và Wikipedia chính là hai công cụ hàng đầu được học sinh Mỹ sử dụng cho việc nghiên cứu trong học tập.

Thầy giáo trẻ xứ Nghệ chinh phục giám khảo nước ngoài       

Bài giáo án điện tử của thầy Vương Quốc Linh (Trường THCS Phú Hồng, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã chinh phục ban giám khảo châu Âu và đoạt giải Nhất. Bài giảng cũng được dịch ra tiếng Anh và đem đi dự cuộc thi giáo án điện tử toàn cầu ở vương quốc Bỉ.

Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN       

Đam mê và gắn bó với mỹ thuật đa phương tiện, modeler trẻ Dương Văn Điệp không chỉ có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành mà còn là một giảng viên trẻ được rất nhiều học viên ngưỡng mộ.

Những câu chuyện đáng nhớ từ người bạn cùng phòng       

Với nhiều bạn ở trọ, cuộc sống sinh viên sẽ là một cuộc sống tập thể nhiều tự do nhưng cũng lắm bó buộc.

Bí quyết "học vượt" của 4 sinh viên tốt nghiệp đại học chỉ sau 3 năm       

Lần đầu tiên tại các tỉnh phía Nam, 4 sinh viên trường ĐH Nông lâm TP.HCM chỉ sau 3 năm đã chính thức được nhận bằng tốt nghiệp. Việc rút ngắn thời gian học ĐH là trong tầm tay nếu các sinh viên có sự quyết tâm.

Cô bé không tay giành chiến thắng tại cuộc thi viết chữ đẹp       

Người giành giải cao nhất trong cuộc thi Viết chữ đẹp mới đây ở Mỹ là một nữ sinh 7 tuổi, khi sinh ra đã không có hai bàn tay! Đó là cô bé Annie Clark, hiện là học sinh lớp 1 ở West Mifflin (bang Pennsylvania, Mỹ).

Bộ Giáo dục lại cho “miễn” ngoại ngữ khi thi tuyển đầu vào thạc sĩ       

Trước đây, Quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT cho phép miễn thi ngoại ngữ đối với một số trường hợp nhưng đến Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục lại “bác” việc miễn thi ngoại ngữ.

Sinh viên thức trắng đêm lạnh đăng ký tín chỉ       

Đêm 1/12, hàng loạt sinh viên năm nhất ĐH Nông nghiệp đã thức trắng ôm máy tính, vật vã chờ đăng ký tín chỉ, một số bạn còn thức đến chiều hôm sau mới hoàn tất.

Giấc mơ du học không màu hồng (kỳ 2)       

Giấc mơ du học không màu hồng (kỳ 2)

Hiện tượng du học sinh Việt Nam bỏ ngang về nước là một thực tế đang diễn ra và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Vậy nguyên nhân của những hiện tượng đó là do đâu? Giải pháp cho tình trạng đó như thế nào?

Cậu học trò nghèo nuôi ước mơ từ những gánh cỏ       

Sau buổi học ở trường, Mai Xuân Dương (học sinh lớp 6A, Trường PTCS Quỳnh Diễn, Nghệ An) lại ra đồng ruộng cắt cỏ cho trâu. Ước mơ của Dương là sẽtiếp tục được đến trường, mai này trở thành một thầy giáo để giúp đỡ các em nghèo.

Hiệu trưởng thưởng cho học sinh nói dối       

Hiệu trưởng thưởng cho học sinh nói dối

Nói dối có thể khiến bạn bị đưa vào danh sách trẻ hư của ông già Noel, nhưng nó lại giúp bạn có tên trong danh sách những học sinh được thưởng của Hiệu trưởng một trường học ở Anh.

Phạm Minh Khánh – Bí quyết đạt 8.0 điểm IELTS       

Cùng trò chuyện và tìm ra bí kíp của Phạm Minh Khánh, cô bạn đạt 8.0 IETLS, có thành tích học phổ thông xuất sắc và được 3 trường đại học hàng đầu ở Úc mở rộng cửa đón chào.

Khuyến học bằng bí xanh và khoai sọ       

Khuyến học bằng bí xanh và khoai sọ

Mỗi người lớn trong một ngày bớt chi tiêu 500 đồng để dành cho con em học tập. Hàng năm, mỗi gia đình có ít nhất 3 con gà, 1 tạ bí xanh, 50kg khoai sọ góp vào quỹ khuyến học. Bình quân mỗi năm, mỗi gia đình ủng hộ gần 500.000 đồng cho Quỹ khuyến học.

Hà Nội công bố quy hoạch mạng lưới các trường học       

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Hội nghị "Công bố quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục và mạng lưới trường học của Thủ đô đến năm 2020 và tầm nhìn 2030."

Ðà Nẵng nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trái quy định       

UBND thành phố Ðà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), UBND các quận, huyện về việc chấn chỉnh việc tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định.

Gặp nữ sinh Việt đỗ 6 trường ĐH danh tiếng của Mỹ       

Cô nữ sinh Việt Nam này đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và thán phục khi cùng lúc đỗ 6 trường Đại học danh tiếng ở Mỹ gồm Yale, MIT, Harvard, Brown, UCLA, Ucberkeley.

Giáo viên không được dạy thêm với học sinh chính khóa của mình       

Hà Nội dự kiến không cho phép dạy thêm ở bậc tiểu học, ở các bậc cao hơn, mỗi tuần bố trí không quá 3 buổi dạy thêm và mỗi lớp học được phép tối đa có 45 học sinh.

Giấc mơ du học không phải luôn màu hồng       

Giấc mơ du học không phải luôn màu hồng

Kỳ 1: Những chuyến du học không thành. Phía sau con số lớn về lượng học sinh Việt Nam du học nước ngoài là những câu chuyện đắng lòng khiến các em và cả phụ huynh cần nhìn lại.

Trường ĐH đào tạo gián điệp mạng       

Trường ĐH đào tạo gián điệp mạng

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin và thích làm tình báo, hãy đến học tại trường Đại học Tulsa (Mỹ) nơi chuyên đào tạo các khóa học về hoạt động gián điệp mạng.

Đổ xô đi học thạc sĩ       

Đổ xô đi học thạc sĩ

Học sau ĐH, đặc biệt là thạc sĩ, đã trở thành trào lưu. Nhiều người đi học chủ yếu để “giữ ghế” chứ không hẳn là nghiên cứu khoa học.

Liệu trường học có thể tồn tại trong thời đại web?       

Một số lượng ngày càng tăng các trường đại học trực tuyến đang định nghĩa lại giáo dục. Nhưng điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với các cơ sở giáo dục truyền thống?

Đào tạo tiến sĩ: Đối diện với thực tế       

Đã đến lúc (không bao giờ là quá muộn) đối diện với thực tế và nhìn nhận một cách đúng mực và khả thi về số lượng tiến sĩ cần dùng cho các trường đại học Việt Nam, và có một cái nhìn rõ ràng hơn về những điều cần làm để đạt được mục đích này.

Những cái mất khi lơ đễnh trong lớp học       

Những cái mất khi lơ đễnh trong lớp học

Khi mà tất cả mọi người đều nói ngồi trong lớp mà không làm việc riêng thì không phải ngồi học, chúng ta sẽ nói với bạn điều ngược lại. Tại sao?

Chương trình vui học ATGT cho học sinh THPT & THCS       

Honda mong muốn chương trình này sẽ góp phần cùng cộng đồng nâng cao ý thức an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT), dự đoán để phòng tránh nguy hiểm cho lứa tuổi thanh thiếu niên

Kỹ sư tự học 16 tuổi khiến các giáo sư Mỹ "choáng"       

Ở độ tuổi 13, cậu bé Kelvin Doe, sống tại Sierra Leone đã có thể tạo ra pin và máy phát điện bằng những vật dụng nhặt được từ thùng rác quanh nhà. Cậu bé nhỏ tuổi này đã thực sự khiến các nhà khoa học tại Mỹ ngạc nhiên.

Sẽ có quy định dạy và học bằng tiếng nước ngoài       

Đối với giáo dục phổ thông, việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài chỉ áp dụng đối với các môn khoa học tự nhiên, công nghệ và tin học theo chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam hoặc chương trình của nước ngoài do Bộ GD-ĐT quy định hoặc phê duyệt.

Những người thầy Việt khiến thế giới thán phục       

Người anh hùng không tên tuổi, giáo viên thỉnh giảng trẻ nhất nước Mỹ... là những danh hiệu mà họ đã đạt được.

Những thầy hiệu trưởng tuyệt vời trong lòng teen       

Những thầy hiệu trưởng cực... cute và rất được teen yêu mến.

Thầy giáo trẻ cho sinh viên "ngủ tự do" trong giờ học       

Phân khúc lớp theo giới tính, nam ngồi bàn trên, nữ ngồi bên dưới, bốn bàn cuối để sinh viên nào đói, mệt hay muốn ngủ, thế nhưng giờ học của thầy Lê Huy Sĩ luôn rộn tiếng cười và không có em nào muốn ngồi cuối lớp.

Cô giáo 12 năm đi 55km tới trường hàng ngày       

Hàng ngày, cô phải dậy từ 4 giờ sáng. Ngày nắng cũng như ngày mưa, từ nhà đến trường là 55km, cô phải căn giờ để chậm nhất là 7h10 phút phải có mặt ở lớp.

Câu chuyện cảm động nữ sinh tài hoa bị ung thư máu       

Hoàng Thị Diệu Thuần nổi tiếng ngay từ thời còn là nữ sinh chuyên Nga của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh - Nghệ An). Không chỉ là một học sinh giỏi, Thuần còn có biệt tài chơi đàn guitar.

Chàng thủ khoa học giỏi và siêu cao       

Chàng thủ khoa học giỏi và siêu cao

Kỳ thi tuyển sinh ĐH vừa qua, cậu bạn Đỗ Trần Tuấn Anh đã đạt thủ khoa khối A, dự thi ngành Sư Phạm Toán của ĐH Sư Phạm Đà Nẵng với tổng điểm làm tròn là 24.5đ.

Nhà giáo già nhất nước Mỹ qua đời       

Nhà giáo già nhất nước Mỹ qua đời

Bà Olivia Neubauer, 110 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ đã qua đời vào ngày Chủ Nhật vừa qua khi tuổi nghề của bà đã được 77 năm.

Điều gì đang khiến thầy trò xa nhau       

Điều gì đang khiến thầy trò xa nhau

Bạn đã bao giờ để ý và tự hỏi rằng tình cảm thầy trò của mình đã không còn gần gũi như trước?

Anh: Du học sinh giảm do thắt chặt visa       

Anh: Du học sinh giảm do thắt chặt visa

Chính sách thắt chặt visa của chính phủ Anh đang khiến cho số lượng du học sinh nước ngoài đến xứ sở xương mù học tập và nghiên cứu sụt giảm mạnh.

Đủ kiểu học nước rút của học sinh       

Đủ kiểu học nước rút của học sinh

Thời điểm của những bài thi cuối học kỳ sắp đến. Với tiêu chí “nước đến chân mới nhảy”, hãy xem các bạn học trò chúng mình nhảy phốc qua các bài kiểm tra bằng cách nào.

Gặp giáo sư tốt nghiệp đại học trẻ nhất Việt Nam       

GS. TS Nguyễn Lân Dũng là một trong hai người tốt nghiệp đại học ít tuổi nhất Việt Nam, ra trường khi vừa tròn 18 tuổi.

Phương pháp học tập có hiệu quả       

Phương pháp học tập có hiệu quả

Lớp học cho trẻ em nghèo       

Lớp học cho trẻ em nghèo

Cứ mỗi buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, căn nhà số 1B đường Liên khu 5-11-12, khu phố 5, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM lại náo động hẳn lên bởi một lớp học tình thương với gần 60 em.

Hội thi dạy tốt       

Hội thi dạy tốt

Thời gian này, các trường học đã chủ động lên kế hoạch hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo VN cho giáo viên và học sinh. Một trong các hoạt động chủ yếu hàng đầu không thể thiếu và không thể không có đó là phong trào thi đua dạy tốt.

Ngành Multimedia ngày càng thu hút bạn trẻ       

Ngành Multimedia ngày càng thu hút bạn trẻ

Trong khi nền kinh tế đang khủng hoảng, ngành Kinh tế không còn được ưa chuộng như mọi năm, Multimedia (Mỹ thuật đa phương tiện) đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và không ít bạn đã tìm được cơ hội nghề nghiệp khi còn là sinh viên.

Cô giáo vượt sa mạc Sahara mua laptop cho học sinh       

Cô tham gia vào cuộc đua siêu marathon 155 dặm xuyên qua sa mạc lớn nhất thế giới Sahara để có thể đem về 30 cái máy tính xách tay mới cho học sinh.

Sinh viên “đòi” lương thực tập       

Sinh viên “đòi” lương thực tập

Trong khi nhiều cử nhân ra trường không tìm nổi chỗ làm thì không ít sinh viên sẵn sàng nói không với những công ty không trả lương trong quá trình thực tập.

Bài học đầu đời ám ảnh của sinh viên y khoa       

Áp lực từ ngày đầu tiên, có sinh viên quá hoảng sợ đã ngã lăn đùng trong phòng phẫu thuật xác, học viên trực cấp cứu chứng kiến những ca tai nạn máu lênh láng đã gục ngã giữa phòng.

Học sinh thiếu ngủ thường dễ tức giận trong lớp       

Theo một nghiên cứu nhỏ mới được công bố trên tạp chí Pediatrics, những học sinh ngủ đủ giấc cư xử tốt hơn so với những học sinh thiếu ngủ.

Chung tay đổi mới giáo dục       

Chung tay đổi mới giáo dục

Gần 100 công trình nghiên cứu, bài viết, ý kiến đã được gửi về diễn đàn “Đổi mới giáo dục - đòi hỏi cấp thiết”, đóng góp nhiều giải pháp đổi mới từ những vấn đề cụ thể đến toàn diện nền giáo dục nước nhà.

“Hành trang” cho thí sinh thi môn năng khiếu       

Nhìn tổng quan số lượng thí sinh đăng kí dự thi ĐH, CĐ năm 2010 và dự báo mùa tuyển sinh 2011 - số thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành có môn thi năng khiếu sẽ rất cao.

Khâm phục chàng trai không chân vào đại học       

Nhiễm chất độc da cam từ bố, Lê Văn Chiến không may mắn có được đôi chân bình thường như bao đứa trẻ khác. Vượt qua bao khó khăn, Chiến nỗ lực học tập và trở thành sinh viên đại học. Hiện Chiến học năm thứ 2 chuyên ngành Kế toán Trường ĐH Đại Nam.

Cận cảnh ký túc xá lớn nhất Việt Nam       

Cận cảnh ký túc xá lớn nhất Việt Nam

Với tổng mức kinh phí xây dựng 3.529 tỷ đồng, ký túc xá ĐHQG TP.HCM có quy mô lớn nhất cả nước, dự kiến cuối 2013 nơi đây sẽ trở thành khu đô thị đại học hiện đại.

SOS thứ bậc trí tuệ Việt Nam trên bảng xếp hạng toàn cầu       

Trí tuệ quốc gia Việt Nam đang ở nửa dưới của thế giới và với xu hướng ngày càng chìm sâu, thụt lùi xa so với các nước láng giềng với vị trí thứ 76/141.

Tiết lộ 5 học sinh có chỉ số IQ cao hơn Einstein       

Mới đây, hai cô gái người Anh đã đạt tổng điểm 162 trong bài kiểm tra IQ, đánh bại Stephan Hawking, Bill Gates và cha đỡ đầu của nền vật lý hiện đại – Albert Einstein.

Khởi động phiên bản "Olympia" dành cho sinh viên Đại học       

Chương trình "Olympia dành cho sinh viên Đại học" sắp tới phát sóng trên kênh VTV3 hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích, trau dối lòng yêu nghề, yêu khoa học và khám phá bản thân đối với sinh viên các trường đại học.

Nghe lời trăng trối của cha, đỗ đại học sau 8 năm phụ hồ       

Hùng vẫn nhớ, trước lúc lâm chung, bố vừa khóc vừa nấc, nói rằng: “Con cố gắng tìm cách quay lại trường để học, chí ít cũng có được bằng cấp III”.

Tôi là sinh viên, và tôi muốn làm gia sư       

Tôi là sinh viên, và tôi muốn làm gia sư

Quá nhiều câu hỏi cần bạn giải đáp trước khi bạn muốn trở thành gia sư.

Nghị lực của cô nữ sinh một chân       

Nghị lực của cô nữ sinh một chân

Nụ cười hồn nhiên trên gương mặt, một cô gái nhanh nhẹn và sống lạc quan - Nguyễn Thị Lệ Thu (xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), tân sinh viên trường Đại học kinh tế kĩ thuật công nghiệp Hà Nội.

Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng       

Đặt chân đến nước Úc từ khi 14 tuổi, sau 5 năm, cô gái trẻ Thái Minh Thùy đã đạt được những kết quả học tập vượt trội đến ngỡ ngàng.

Du học và cách thức tồn tại trong thị trường lao động       

Rất nhiều du học sinh quay trở về Việt Nam và bắt đầu hành trình nộp hồ sơ xin việc. Tỷ lệ thành công hiện nay tỷ lệ nghịch với những gì mà gia đình và bản thân các bạn đặt ra trước khi đi học. Lý do vì sao?

Câu chuyện cảm động của nữ sinh mồ côi thi đỗ ĐH       

Bố mẹ mất sớm, em Đỗ Thị Hiền (SN 1994, thôn Phúc Lý, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã cố gắng, nỗ lực vươn lên và vừa thi đậu vào Trường ĐH Hồng Đức. Nhưng phía trước cô học trò mồ côi còn biết bao khó khăn, thử thách đang đón đợi...

Lớp học miễn phí của thầy giáo tật nguyền       

Hơn 20 năm qua, dù mưa hay nắng cứ ngày hai buổi đều đặn, người thầy mang trong mình trọng bệnh vẫn lên lớp dạy cho những trẻ em nghèo mà không toán tính tiền bạc.

Thần đồng 12 tuổi vào đại học       

Thần đồng 12 tuổi vào đại học

Mặc dù vẫn chưa được phép sử dụng điện thoại thường xuyên, đi học phải có mẹ đưa đón nhưng cậu bé Xavier Gordon-Brown (12 tuổi) đã trở thành sinh viên đại học trẻ nhất nước Anh.

Cô bé hiếu học bán tóc để được đến trường       

Bước vào năm học mới, không có tiền đóng học phí nên nữ sinh Võ Nguyễn Hoàng Chi (15 tuổi, trú tổ 28, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) ngậm ngùi bán mái tóc mà mình nuôi dưỡng suốt nhiều năm trời để lấy 500.000 đồng nộp học phí.

Chàng sinh viên bỏ lỡ giấc mơ đại học...       

Đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Nguyễn Quốc Việt, quê làng Ngọc Trì, xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) được tuyển thẳng vào trường Đại học Dược Hà Nội. Thế nhưng em đang đứng trước nguy cơ không thể nhập học vì bố bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lại rất khó khăn.

Thực hành phương pháp mới dạy môn toán hiệu quả hơn       

Mathnasium là phương pháp dạy toán theo hướng cá nhân do chuyên gia giáo dục toán người Mỹ - ông Larry Martinek, đúc kết qua 35 năm giảng dạy và nghiên cứu.

10 trường đại học top đầu trong lĩnh vực toán học       

Trong lĩnh vực Toán học, Đại học Princeton xếp ở vị trí đầu bảng. 10 vị trí đầu tiên gồm 6 trường của Mỹ, 2 trường của Anh và 2 vị trí thuộc về Pháp.

Tiếng Anh- Ngôn ngứ vô cùng quan trọng       

Tiếng Anh- Ngôn ngứ vô cùng quan trọng

Được xem là ngôn ngữ Quốc tế và được dùng trong hầu hết các lĩnh vực từ hàng không – vũ trụ, đến các giao dịch, thông tin, kinh tế, du lịch… của cuộc sống.

Không thể xóa bỏ hệ Tại chức       

Không thể xóa bỏ hệ Tại chức

Xu thế chung của thế giới là ngày càng nhiều người học các hệ không chính quy, nhưng những khách mời tại buổi đối thoại trực tuyến thống nhất nhìn nhận chất lượng hệ đào tạo này ở VN là đáng báo động.

Chàng trai chăn bò đỗ thủ khoa Đại học.       

Chàng trai chăn bò đỗ thủ khoa Đại học.

Gần chục năm chăn bò, không tiền học thêm, Lê Thanh Hoàng ở khối phố Long Xuyên 2, Duy Xuyên, Quảng Nam vẫn đỗ 2 trường ĐH, đạt thủ khoa ngành Công nghệ hóa phẩm (khối A, ĐH Bách khoa TPHCM) và đạt điểm cao khối B (ĐH Y dược TPHCM).

Giải pháp cho vấn đề học tại chức       

Giải pháp cho vấn đề học tại chức

Số ý kiến bạn đọc gửi về Tòa soạn bàn luận, nhìn nhận rất nhiều góc độ khác nhau liên quan đến hệ đào tạo tại chức. Có nhiều ý kiến phê phán, đòi hỏi và cũng có không ít lời đề nghị nên đóng cửa hệ đào tạo này.

Vì sao học sinh không thích môn sử       

Vì sao học sinh không thích môn sử

Lần đầu tiên, thực trạng dạy học môn lịch sử trong trường phổ thông được phân tích cặn kẽ bởi chính những người trong cuộc - các giáo viên dạy sử và các nhà nghiên cứu lịch sử - ở một diễn đàn chính thức do Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử VN tổ chức tại Đà Nẵng trong hai ngày 18, 19/8.

Tránh lãng phí "chất xám" của sinh viên.       

Tránh lãng phí "chất xám" của sinh viên.

“Chất xám” của hàng vạn sinh viên ở các trường ĐH bị lãng phí vì những đề tài luận văn tốt nghiệp không xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và thiếu tính ứng dụng…

6 Trường đại học bổ sung thêm gần 1000 chỉ tiêu       

Các trường ĐH Thủ Dầu Một, Văn hóa TPHCM, Xây dựng Miền Tây, Xây dựng Miền Trung, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Sư phạm TDTT TPHCM vừa công điểm chuẩn. Các trường này tiếp tục xét NV bổ sung với gần 1.000 chỉ tiêu.

TOP 100 thí sinh đạt điểm thi cao nhất năm 2012       

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 100 thí sinh có tổng điểm thi đại học cao nhất kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Các thí sinh trúng tuyển NV1 có thể rút kết quả thi xét tuyển vào trường khác       

Trúng tuyển NV1 có được rút kết quả thi xét tuyển sang trường khác? Không đủ điểm vào ngành đăng ký có được chuyển sang ngành khác không?

Điểm chuẩn đại học kiến trúc Đà Nẵng       

Điểm chuẩn đại học kiến trúc Đà Nẵng

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1 và xét tuyển vào hệ đại học, cao đẳng chính quy năm 2012.

ĐH FPT ưu đãi 1 tỷ đồng trong ngày hội xét tuyển trực tiếp NV2       

Từ ngày 17 - 21/09, chương trình Cử nhân quốc tế FPT thuộc Đại học FPT sẽ tổ chức ngày hội xét tuyển trực tiếp trên toàn quốc.

Trường Đại học Ngoại Thương miễn học phí cho 2 thủ khoa       

Hai thủ khoa ĐH Ngoại thương được miễn học phí

322 trường công bố điểm thi năm 2012       

322 trường công bố điểm thi năm 2012

Tất cả các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đều đã công bố điểm thi năm 2012

221 trường công bố điểm chuẩn năm 2012       

221 trường công bố điểm chuẩn năm 2012

Điểm chuẩn các trường đều cao hơn so với năm ngoái

Hà Nội dẫn đầu trong cả nước với nhiều thí sinh đạt 27 điểm trở lên nhất       

Bộ GD&ĐT cho biết, trong đợt thi ĐH, CĐ vừa qua theo thống kê thì Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

Việt Nam tự hào với huy chương vàng tin học       

Thí sinh Trần Đình Vỹ đã đoạt huy chương vàng môn tin học văn phòng

280 trường đã công bố điểm thi Cao đẳng, Đại học 2012       

Thủ khoa CĐ Kinh tế đối ngoại 29,5 điểm.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2012 tăng cao       

Ngày 30/7/2012 : trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi

Điểm chuẩn ĐH Luật năm 2012 tăng cao       

Điểm chuẩn ĐH Luật năm 2012 tăng cao

Điểm thi vào trường ĐH Luật năm nay khá cao

Thống kê điểm tuyển sinh 2012 của đại học Quốc gia Hà Nội       

ĐH Quốc Gia Hà Nội với 73 bài thi đạt điểm tuyệt đối

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Ngoại thương.       

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Ngoại thương.

Trước tình hình dự kiến điểm sàn đại học năm 2012 sẽ tăng thì các ĐH lớn phía Bắc đều dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng so với năm trước.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Kinh tế quốc dân.       

Trước tình hình dự kiến điểm sàn đại học năm 2012 sẽ tăng thì các ĐH lớn phía Bắc đều dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng so với năm trước.

255 trường đã công bố điểm thi đại học 2012.       

Đại học Y Hà Nội có tới 280 điểm 10.

BẰNG ĐIỂM SÀN, THÍ SINH CÓ NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỂ LỰA CHỌN       

Điểm thi năm nay thấp hơn năm trước, điểm sàn năm nay có thay đổi? Các trường ngoài công lập có còn thiếu nguồn tuyển? Tại sao không có chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách? Đó là những băn khoăn của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Điểm thi đại học môn Toán khá cao trong khi điểm Sử lại thấp.       

Sự chênh lệch giữa điểm thi đại học.

Đậu Hải Đăng đoạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế.       

Việt Nam đã có huy chương vàng Olympic toán quốc tế

Việt Nam tự hào với 5 huy chương Olympic vật lý.       

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, cả 5 học sinh dự thi Olympic vật lý quốc tế năm 2012 đều đoạt huy chương, gồm 2 vàng, 1 bạc và 2 đồng. Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam trong 4 kỳ Olympic quốc tế gần đây.

Năm ngoái 8 điểm đỗ Đại học còn năm này thì sao?       

"Bộ Giáo dục đã tính kỹ vấn đề 8 điểm đỗ đại học"

Hạ điểm chuẩn các trường THPT tại Hà Nội.       

Ngày 22/7, xét đề nghị của Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệu trưởng các trường Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Bi hài bài thi Đại học môn lịch sử!       

Bi hài bài thi Đại học môn lịch sử!

"Nhật Bản có bom nguyên tử để dọa Liên Xô".

30 Trường Đại học công bố điểm thi       

30 Trường Đại học công bố điểm thi

Công bố điểm thi Đại học

Đáp án đề thi môn toán khối D hệ cao đẳng năm 2012       

Đáp án đề thi môn toán khối A1 hệ cao đẳng năm 2012       

Đáp án đề thi môn tiếng anh khối A1 hệ cao đẳng năm 2012       

Đáp án đề thi môn hóa khối A hệ cao đẳng năm 2012       

Đề môn cuối vừa sức, thí sinh hoàn thành đợt thi CĐ       

Kết thúc buổi thi các môn cuối cùng của đợt thi Cao đẳng sáng nay, các thí sinh dự thi khối B cho biết đề thi cao đẳng môn Hóa hơi khó; trong khi đó, các thí sinh dự thi khối D tươi tắn kết thúc kỳ thi với đề Anh dễ.

Lại một lá thư gây phẫn nộ của "Fan cuồng"!       

Bộ Giáo Dục vừa nhận được một lá thư phản ứng trước đề văn khối D của "Fan cuồng" khiến dư luận vô cùng bức xúc!

Đề văn khối D: Nên hay không nên dùng từ "Thảm họa".       

"Ngưỡng mộ thần tượng là 1 nét đẹp văn hóa,nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa".

Đáp án đề thi đại học  môn Hóa khối A năm 2012       

Trong khi điểm sàn đại học khối A khó có thể thấp hơn 13 thì điểm sàn đại học khối B dự kiến cũng không khả quan hơn khi đề Toán được các thí sinh trong kì tuyển sinh đại học 2012 đánh giá là tương đối khó!

Đáp án đề thi đại học  môn Toán khối B ngày 9/7/2012       

Trong khi điểm sàn đại học khối A khó có thể thấp hơn 13 thì điểm sàn đại học khối B dự kiến cũng không khả quan hơn khi đề Toán được các thí sinh trong kì tuyển sinh đại học 2012 đánh giá là tương đối khó!

Đáp án đề thi đại học khối B ngày 10/7/2012-Mã Đề 637       

Trong khi điểm sàn đại học khối A khó có thể thấp hơn 13 thì điểm sàn đại học khối B dự kiến cũng không khả quan hơn khi đề Hóa được các thí sinh trong kì tuyển sinh đại học 2012 đánh giá là tương đối khó!

Đề thi môn Văn khối C và D, môn Sinh khối B       

Sáng nay (9/7), thí sinh khối B đã kết thúc môn thi đầu tiên là Sinh học, khối C, D là môn Ngữ văn. Dưới đây là đề thi của ba môn này.

TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên       

TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

Chiều nay 5/7, Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố chuẩn vào hệ lớp 10 chuyên. So với năm ngoái, điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 của nhiều trường chuyên thấp hơn nhiều.

Số Người Online : 5 Số Người truy cập trong ngày : 106 Tổng lượng truy cập : 339008

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC GIẤC MƠ VIỆT
Địa chỉ: Phòng 103 - Số 54 - Vũ Trọng Phụng - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Email : ngocminhgtc@gmail.com
Website : www.santuyensinh.vn www.santuyensinh.com

Sàn Tuyển Sinh, Tuyển sinh Trung Cấp, Cao Đẳng lên Đại Học, Tuyển sinh Cao Học các ngành, san tuyen sinh,Tuyển sinh, tuyen sinh, http://santuyensinh.vn, Liên thông trái ngành, lien thong trai nganh